Bí quyết chọn gạch lát nền ốp tường

bi-quyet-chon-gach-lat-nen-op-tuong

Việc chọn gạch lát nền, ốp tường là một vấn đề rất được các chủ đầu tư quan tâm trong quá trình xây dựng, để thuận tiện cho các chủ đầu tư tìm hiểu thông tin. Hôm nay, Arconcept chia sẻ tới quý chủ đầu tư bài viết “Bí quyết chọn gạch lát nền ốp tường”, nội dung bài viết được chia sẻ bởi các Kiến Trúc Sư (KTS) và Kỹ Sư (KS) của Arconcept. Theo các KTS, KS của chúng tôi thì những yếu tố chính mà chủ đầu tư cần quan tâm khi chọn gạch lát sàn là: lựa chọn thương hiệu gạch và cách lựa chọn gạch tiêu chuẩn. Hãy cũng xem qua bài viết dưới đây:

Các thương hiệu gạch trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu gạch, theo đó mỗi thương hiệu có chất lượng, chi phí và dự đa dạng về mẫu mã khác nhau. Dưới đây là ưu nhược điểm của các thương hiệu gạch phổ biến trên thị trường hiện nay.

  • Hãng gạch trong nước: Prime, Viglacera, Bàn Thạch, Đồng Tâm…

Ưu điểm: Với sự đổi mới công nghệ chất lượng, hãng gạch Việt là bền đẹp và giá cả hợp lý với đa số người dân.
Nhược điểm: Không có sự đa dạng về mẫu mã, hạn chế về kích thước.

  • Hãng gạch nhập khẩu châu Á

Gạch nhập Trung Quốc

Ưu điểm: Giá rẻ, đa dạng về mẫu mã, kích thước.
Nhược điểm: Thị trường trôi nổi với phần lớn sản phẩm không đạt chất lượng độ bền.

Gạch nhập Nhật, Ấn Độ, Singapore, Malaysia…

Ưu điểm: Giá hợp lý với đa số dân Việt, bền đẹp, đa dạng về mẫu mã, kích thước.
Nhược điểm: Phần lớn là các sản phẩm tầm trung bình khá.

  • Hãng gạch nhập khẩu châu Âu

Ưu điểm: Sản xuất với công nghệ hiện đại, tự động hóa nên độ chính xác cao, chịu được va đập mạnh, hạn chế sự trầy xước gây hư hại, đa dạng về mẫu mã, kích thước.
Nhược điểm: Chi phí tương đối cao tương xứng với chất lượng.

Kinh nghiệm chọn gạch đạt tiêu chuẩn

Phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giúp các chủ đầu tư biết cách phân biệt và lựa chọn các loại gạch đạt tiêu chuẩn.

Gạch đạt tiêu chuẩn cần phụ thuộc vào những đặc điểm sau:

  • Sống lưng gạch sẽ có màu trắng hoặc màu đỏ (tuy nhiên màu trắng được sử dụng nhiều hơn vì chất liệu được làm bằng tràng thạch tốt hơn đất sét).
  • Kiểm độ bền của gạch bằng cách gõ nhẹ vào sống lưng nếu phát ra âm thanh thì đó là gạch tốt cứng và chắc. Mặc dù vậy, không áp dụng cho gạch ốp lát tường.
  • Độ hút ẩm của gạch: bạn có thể kiểm tra bằng cách nhỏ vài giọt nước lên lưng gạch và quan sát, nếu gạchthấm nước càng chậm thì đó là gạch tốt.
  • Kiểm tra gạch sản xuất đã chuẩn chưa: bạn có thể úp 2 mặt viên gạch vào nhau và xem nếu gạch không cong vênh, lồi lõm là gạch sản xuất đã đạt tiêu chuẩn.

Về chọn hình thức gạch:

  • Mỗi không gian khác nhau, nhu cầu sử dụng khác nhau cần mẫu gạch đặc trưng riêng.
  • Ngoài ra yếu tố phong thủy cũng là rất cần thiết.

Vì vậy chủ đầu tư nên kết hợp với đơn vị thiết kế để có cách nhìn trực quan, vận dụng linh hoạt, thông minh, phù hợp, tối ưu cho tổng thể và từng không gian trong ngôi nhà.

Bài viết đã chia sẻ chi tiết: Bí quyết chọn gạch lát nền ốp tường, từ kinh nghiệm làm việc của các KTS, KS của chúng tôi. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều lợi ích và thuận lợi cho quá trình tìm hiểu về cách lựa chọn gạch của các chủ đầu tư. Các chủ đầu tư cho nhu cầu cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài của chúng tôi hoặc để lại thông tin tại: Liên hệ với Arconcept.

Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900638309

0899638309

0899638309